Thứ hai, ngày 17 tháng 04 năm 2017
Hotline: 0973 050 558 - 0986 842 703

Thùng gỗ đựng máy móc
Liên Hệ

Tại sao phải hun trùng thùng gỗ đóng hàng xuất khẩu

Các hàng hóa từ Việt Nam đi các nước phải chịu rất nhiều sự kiểm tra của hải quan ở cảng đến để nơi nhập khẩu để làm thủ tục thông quan lô hàng.

Một trong những quy định đó là vấn đề hun trùng (fumigation) hàng xuất khẩu trong đó chủ yếu là thùng gỗ đóng hàng xuất khẩu ở Việt Nam.

– Lý do tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu:

thùng gỗ đựng máy móc

thùng gỗ đựng máy móc

+ Một số mặt hàng như thùng gỗ đựng máy móc có nguồn gốc thực vật, do đó nếu không được khử trùng bằng hóa chất thì trong quá trình vận chuyển sẽ phát sinh nấm mốc, mối, mọt hay côn trùng gây hại phát sinh.

– Do thời gian vận chuyển các mặt hàng xuất khẩu cùng thùng gỗ đóng hàng trên biển thường khá dài. Trong khi vận chuyển đó, hàng hóa chất xếp trong container đóng kín với nhiệt độ tương đối cao (hơn 40 độ C) và môi trường ẩm thấp tạo điều kiện rất tốt cho nấm mốc và côn trùng phát sinh.

– Một lý do khác là các Quy định bảo vệ môi trường của nhiều nước nhập khẩu rất nghiêm ngặt áp dụng với mặt hàng nhập khẩu vào châu Âu, Mỹ, Canada và Nga. Nếu như lô hàng nhập khẩu không tuân thủ quy định này sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng. Do vậy mà cần cẩn trọng việc bảo đảm chất lượng ngay cả với các thùng gỗ đóng hàng.

Chính vì những lý do trên mà các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nên chú trọng tới việc hun khử trùng cho các sản phẩm bằng gỗ để chắc chắn rằng công việc xuất khẩu của mình được thuận lợi.

 

Đối tác